Bánh này làm theo đơn đặt hàng của dòng họ mà chiều theo bà chủ làm biếng chứ ko chiều lòng khách hàng yêu cầu làm dùm cái bánh sinh nhật
*********
" Thôi mài ơi tao dạo này mệt quá ko bóp / bắt nổi bông hoa trang trí bánh kem đâu , để tao kiếm cái gì dễ dễ làm cho nó qua con trăng này mài ơi "
Bị đứa cháu nó năn nĩ nên mình " mật ngọt chết tươi "
Đi quất cốt bánh bông lan trước rồi tính sau , nhà có gì xơi cái nấy
Bánh bông lan lá dứa hay còn gọi bông lan Phú Sĩ ngày xưa mình ngu mình cứ è cái tô hay cái chén lôi ra , đánh bột loạn lên xong bỏ trong cái tô hấp ....ta nói ăn tạm như cái hạch
Ngày nay khôn lên tí - phải biến đổi tình hình mới khá lên nè
Mời xem hậu trường...
[ Sửa soạn chuẩn bị trước khuôn đo và cắt giấy cho bằng khuôn ]
Nguyên liệu :
Phần A :
- 5 lòng đỏ
- 1 cái trứng nguyên
- 80ml nuoc cốt dừa
- 60 ml dầu bắp ( corn oil)
- 80 gr bột cake flour
- 1 muỗng cà fe vanila
- 5 lòng trắng
- 80 gr đường
- 1 chút cream tartar
Thau lòng dỏ cho dầu vô trước đánh 30 giây đến khi nổi bóng li ti như vầy
Sau đó cho nuoc cot dừa vô đánh típ 30 giây
Típ cho bột rây từ từ trộn cho mịn
Đánh lòng trắng riêng với đường cho nổi chóp nhọn sau đó lần lượt trộn vô thau lòng đỏ , trộn nhẹ
Cho vô khuôn , ở dưới lót 1 khay nước nóng cách thủy như vầy
Mở lò truoc 15 phút - 320 độ F nướng trong vòng 1 tiếng
Banh chín ụp xuống cái rack - từ từ lột áo em ra
Công thức kem lá dứa :
- 500 ml nuoc cốt dừa
- 5 cọng lá dứa tươi
- 1/2 cup đường
- 3 TBSP Bột bắp
- 1 TBSP bột cake flour
- 2 trứng gà
Tất cả cho vô máy xay sinh tố xay đều - sau đó lọc qua cái túi vải , bóp cho xác lá dứa khô , lượt kĩ 2 -3 lần cho sạch
Đặt cái nồi hỗn hợp kem lá dứa vô cái nồi nước nóng , mở lò medium sau đó liên tục khuấy đến khi đặc dẻo là xong
Với ct kem lá dứa này rất dễ trét lên bánh bông lan mà ko sợ bột mau cứng , tha hồ mà trét mà xây nhà nha
0 comments :
Post a Comment