Thôi thì làm bánh bao chay ko nhân cho bé ăn cho tiện , chứ mỗi lần làm bánh bao có nhân thịt hơi bị oải chè đậu , mình tính vầy , làm bánh bao ko nhân , xong mình vo 1 viên nhân hấp chín rồi sau đó eat tụi nó together với nhau được ko ta ! thấy good idea ko nè , lát vô phòng họp cho mình xin ý kiến nha
Còn đây là công thức bánh bao mình ưng ý , bánh làm ra xốp mềm , đặc biệt là lột được cái lớp vỏ mỏng luôn nha , đẵng cấp nằm ở chổ này chứ ko phải chơi
- Mới mua được bột làm bánh bao , nhìn bao bì rất hấp dẫn ,bột này nghe nói làm bánh bao cũng rất ngon , hiệu của nó là Hoa lan tím
- Ai ko có tìm mua dduoc bột này thì thay thế bất kì loại bột làm bánh bao nào cũng dduoc
- Và thực hiện thì gồm những bước sau đây
* Phần bột A :
- 250 gm bột làm bánh bao
- 1 muỗng cà phê yeast ( men nâu )
- 150-160 ml sữa tươi
- 250 gm bột bánh bao
- 1 muỗng cà phê bột nở ( baking powder )
- 100 gm đường
- 120 ml nước cốt dừa
- 1 TBSP Shorterning
( Phần A)
- Bột rây vào một cái thau sau đó là men, trộn đều và cho milk vô
- Trộn bột thành một quả bóng và xoa bóp trong 10 phút.
- Nếu sử dụng máy trộn, nhào cho 7 phút.
- Che với một cái bao nilong và để ở một nơi ấm khoảng 2 giờ , hoặc cho đến gấp đôi kích thước.
( Phần B )
- Bột rây với bột nở vào một cái thau , nuoc cốt dừa + đường nấu tan để hơi ấm
- Lấy phần bột 'A' cho vào hỗn hợp bột 'B'.
- Dần dần cho nước cốt dừa vô . Pha trộn và nhào cho 10 phút.
- Nếu sử dụng máy trộn, nhào cho 7 phút , phân chia thành 2 phần
- Cuộn lại lăn tròn dài sau đó xắt thành một hình chữ nhật khoảng 70 gm mỗi cái
- Đem ủ khoảng 30 phút rồi sau đó đem hấp
Bánh này còn có cái tên là : Mantou
Dich gõ gàng cho hiểu nà : Màn Thầy
Chỗ nào gút mắc kéo màn túm quần thầy liền nha
Bánh này ăn với vịt quay , gà quay hay là với nhân cadé cũng ngon lắm .
Bánh bao nóng hổi thơm ngon dễ làm
0 comments :
Post a Comment