Bánh này được chiêu đãi " Cô hồn kắt đãng " vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm , nó là 1 món bánh ít người để ý đến vì nó hoàn toàn đơn giản đẹp tự nhiên ko xe xua màu sắc . Cứ vào dịp mưa ngâu , mùa của Ngưu Lang Chúc nữ hẹn hò là mình hú đồng bọn trong xóm đi giựt cô hồn , với dáng người nhỏ bé ốm hao gầy mòn cà lết cà lết đôi dép Lào lấp ló đứng sau đít mấy thằng con trai cao to vạm vỡ hùa theo tụi nó ăn chực
Nói cho oai chứ làm gì có cửa hốt , tụi nó hốt toàn cao lương mĩ vị , mấy đứa nhỏ nhỏ ko có cửa lọt thì bò xuống hốt những gì còn xót lại , bánh cúng này đây là mình thích nhất nên ưu tiên lụm , sau đó là cóc , ổi , mía ghim
Cóc thì ko có rửa ráy gì , đút vô thẳng cánh cửa sổ màu xanh da trời bằng gỗ nhà mình hoặc nhà người ta ép 1 cái rét ...cóc tách tanh bành , sau đó cạp , 1 cách ép cóc thời tiền sử ko tốn công suất chỉ cần công sức và 1 cánh cửa sổ là quất hết 1 rổ cóc tan tành . Ở dơ sống lâu ! sống tới răng long đầu bạc , ko tin ! Thử nha
Mía thì dùng hàng tiền đạo tách vỏ ! ghê ghê , vừa gặm vừa tách răng cỏ lung lay , xít xít hà hà đau quá má ơi ! nhai xong cây mía nó đau ê ẩm cái mồm, thôi quăng nó nhai bánh cúng cho nó mềm mại dễ ăn tụi bây ơi ....
Còn nhiều phi vụ lắm để từ từ mình nhớ lại rồi quăng lụ đạn típ
Bánh cúng đơn giản là bột / gói lá / hấp , bánh thơm mùi lá dứa , ăn dai dai , dòn ko ngán , nhìn bánh này tưởng chừng làm đơn giản chứ cũng ko dễ , làm sao chiếc bánh đạt yêu cầu và đúng với hương vị bánh cúng bên VN mình mới chịu
Bánh gồm nước cốt dừa lá dứa tươi xay lọc , những tàu lá dứa xanh xanh thơm ngát , chính em nhờ em làm nên cái hồn cho bánh Việt
Khỏi ghi cong thuc nha , chắc ko ai thich bánh này ha , vì nó toàn bột hihi
Bị mình quỡn lâu lâu hồi ức lại những chiếc bánh ngày xưa đó mà
0 comments :
Post a Comment