Hành trình bánh tét ( Tập 2 )

Dzẫn còn trong mùng trùm mền là zẫn còn ăn chơi sa đọa típ ....Sau Tết người người trở lại với cuộc sống cơm áo gạo tiền muôn đời muôn thuở , còn mình lụi cụi âm thầm đón xuân 1 mình típ với người bạn đồng hành tên : Tét




Vì trước Tết gia đình mình có việc đột xuất nên mình ko thể hoàn thành nhiệm vụ đem chiếc bánh cổ truyền ngày xuân cho các chị , các em và các bạn thưởng thức dduoc , những cái order bị trễ và những cái order mới nhận thêm nữa nên sau Tết mình thực hiện , hiện thực lại những gì mình mắc nợ của năm cũ  đi đi để rước năm mới về nhà cho lòng nó nhẹ . Mắc gì chứ mắc nợ mình khó chịu lắm à há

Gửi cho mọi người cùng xem những hình ảnh bánh tét hậu " Xuân " , nhận đặt hàng sau Tết mới dzữ chứ , gất là thích bon chen xã hội đen , gất ư là phẻ , ai muốn vui vẻ call me ! call me !  sẽ đáp ứng nhu cầu mát mẻ liền


Đầu tiên là bánh têt chuối ....



Kì này thành phần nguyên liệu căn bản của bánh tét chuối gồm : nếp , đậu đen , nước cốt dừa nay có thêm dừa non bào sợi nữa nên bánh ra an trúng miếng dừa dòn dòn sực sực gất là hảo hảo sực


Đầu tiên nếp xào với nước cốt dừa xong

Trộn đậu đen và dừa non bào sợi

Xong


Chuối sứ tươi luộc với chút muối chút rượu đến khi sôi bùng thì vớt ra rổ để ráo
Sau đó ướp với đường để tủ lạnh qua đêm

Cân nếp xong đổ vô miếng lá chuối , chia ra từng phần cho đều để 1 bên


Và đây là gói nháp 
" Sức người có hạn - lựu đạn có chốt " nên...
trong vòng 1 tiếng mình gói được  có 25 đòn bánh à


Sau đó cột dây cũng trong vòng 1 tiếng luôn 

Và khi hoàn tất thì đem luộc



Xong bánh chuối giờ đến bánh mặn

**********
Bánh mặn thịt ba rọi trứng muối


Càng làm nhiều thì mình mới có được kinh nghiệm để có cái bí quyết riên lận dây lưng quần xà lõn 

Dòm cái bánh tét nhỏ xíu cắt ra bày lên mâm dĩa ngời ngời sáng sáng kia là biết bao nhiêu công lao , công sức ngày đêm đó , ko dễ , thật sự mà nói chứ ko phải than thân

Mình làm bánh tét cùng với niềm đam mê ẫm thực mình mới vực dậy được
Chứ cũng ko ham  buôn bán nổi đâu vì cực quá ! có 1 mình làm từ Nam ra Bắc luôn


Từ nếp , đậu xanh thịt ba rọi mình đều chăm chút o bế rất kỹ
Chứ ko có làm qua loa , vì mình muốn ăn 1 cái bánh tét đậm đà


Bánh tét ăn với chà bông ngọt của Đài Loan rất ngon 

Ăn bánh Tét , thưởng thức bánh tét như vậy ngon hơn là đem đi chiên
Ai thích bánh têt chiên chứ mình thấy nó ngán dầu mỡ , an xong cái bụng lình xình quài


Ymmmmmmm!!! giờ mình nghỉ tay quất hết cái dĩa bánh tét này


About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments :

Post a Comment