Đám cưới VN truyền thống văn hóa ngàn đời bao giờ cũng có mâm quả với trầu cau , rượu và xôi . Xôi cưới thường được ép thành hình trái tim chung thủy có đắp đậu xanh chữ nổi song hỷ .
Nghe đồn đám cưới có xôi gấc biểu tượng cho lòng sắc son đỏ lét keo sơn lúc nào cũng dính nhau như những hạt nếp ko tách rời . Xôi gấc ngoài ăn ngon còn cung cấp dưỡng chất từ thiên nhiên . Quả xôi ngon , trong lành màu sắc đẹp tự nhiên sẽ là điều may mắn cho cô dâu chú rể trong ngày cưới và quãng đời sau này
Ta nói ! Làm cho lố đi konnnn ...Tháng sau chửi lộn .Tháng mốt li thân . Tháng tới li dị
Ha!Ha
Ngâm nếp chừng vài tiếng sau đó trộn thịt gấc ngâm thêm 1 tiếng .
1 lon nước cốt dừa nấu lên với 1 cup đường , chờ dừa nóng đường tan
Cho hỗn hợp nếp trộn gấc vô xào đến khi nếp dẽo ko dính chảo , sau đó cho 1 muong dầu ăn vô
Bắt lên xững hấp , thỉnh thoảng mỡ nắp check và xới nhẹ lên cho xôi chín đều
Là xong
Nấu cách này xôi thấm nước cốt dừa thơm , nếp mềm dẽo và cái quan trọng hạt nếp ko bị nát
Vì mấy lần mình nấu xôi sau khi chín mình cho đường vô trộn với nếp nó làm cho nếp nát hết
Không đẹp ..ko ngon
Khong có khuôn ịn xôi , mình ịn vô cái khuôn bánh trung thu luôn
Nhình cũng ok ! Nhỉ
Xôi gấc ăn voi chả hay dừa bào , cái gì cũng ngon
Ăn xôi nặng bụng nên nhớ uống soda chanh đường cho nó tiêu rồi cháp tiep nha
Xôi gấc
Hạnh phúc lứa đôi
0 comments :
Post a Comment