Bánh gối

 "Dại trai" 1 cách mất kiểm soát......Có ai thấy con nào" dại trai" như mình ko ?  trai này thuộc hàng đã bị băm cùng năm tháng vậy mà không những dại trai mà còn dại khờ mới đau . Anh ấy mới hô lên 1 tiếng là xách cái chảo  vô bếp lăn lộn làm bánh gối cho trai ăn liền...

Cha này kiếp trước có tu ! Lan tu 1 kiếp thôi còn chả tu  9 kiếp


Nhờ ku trai nhà này nhắc mình mới chợt nhớ lại 1 món ăn vặt ngon đáo để

Bánh gối - món ngon Hà Nội , vỏ bánh mỏng dòn dòn ăn kèm nước chấm rau thơm đồ chua . Còn 1 thứ bánh cũng ngon ko kém đó là bánh quai dạt miền Nam , cầm ăn không chứ ko chấm gì hết .


Trên con đường Nguyễn Trãi quận mấy quên rồi ! có 1 tiệm chuyên bán các loại bánh ăn chơi từ bánh nướng đến bánh hấp , bánh chiên phơi bày 1 loạt trông thặc đẹp và mời gọi - trong đó có món bánh quai vạt  , ngon dào dạt


Mulan nhớ vỏ của bánh gối hay bánh vạt này nó dòn kiểu mềm chứ ko dòn cứng hay dai , để nguội vẫn ngon ko thua gì mới chiên . Ở các chợ hay siêu thị đều có bán vỏ bánh  thay cho vỏ bánh gối là vỏ tuong tự như vỏ hoành thánh hay vỏ bánh sủi cảo . Nói thiệt là mua về làm tiện thiệt đó nhưng chỉ là chiên ăn liền thì ngon , chứ để nguội nó sẽ ko còn là bánh gối mà nó sẽ thành bánh khối - cứng ko ngon .

Mình chịu khó tự pha bột /nhồi/ nhào / cán cho ra lò chiếc bánh thơm tho ăn ngon gấp bội lần mua sẵn  - quảng cáo thặc là dẻo



Bánh nặn xong - giống gối ko ta ? sao thấy ko giống ta

Chiên..chiên..chiên


Lên đi em - lên rack nghỉ giải lao


Bày ra cùng rau + nước chấm 


Nhớ bóp mí cho chắc để đừng bung nhen , điển hình có vài em mém lộ lộ


Vỏ bánh kèm nhân dòn dòn hấp dẫn

Công thức:

  • 1 gói bột chiên tôm VT ( 150gr )
  • 100 gr bột mì
  • 100ml nuoc lanh + 1 giot màu vàng
  • 2 Tbsp bơ tan chảy
  • 2 Tbsp cooking oil
Cách làm :
  1. Hai thứ bột rây mịn , sau đó cho bơ chảy vô trước , típ là dầu
  2. Từ từ chế nước vô và  nhồi cho bột thiệt mịn
  3. Đem thau bột đây lại để bột nghỉ 1 tiếng , sau đó lấy ra làm bánh gối
  4. Chi bột thành cái log dài , cắt từng cục ra đều nhau , mỗi cục 20gr 
  5. Vo tròn hết xong bỏ bọc nilong cho đừng khô
  6. Lấy từng cục tròn , cán mỏng bột ra , càng mỏng bột càng ngon , chiên dòn hơn
Cách chiên :
  • Trong lúc nắn bánh , bên bếp lửa hồng ta bắt lên cái nồi dầu
  • Cho vô nồi dầu 1 muỗng cafe nuoc cốt chanh , quậy tan đều dầu lẫn chanh
  • Mở lửa số 3 cho dầu nóng già , ko nên để dầu nóng quá 
  • Chiên với nhiệt độ low cho bánh vàng bên ngoài nhưng phải chín bên trong mới đạt
Nhân bánh :
- Thịt xay ( gà heo tùy thích )
- Củ sắn bam nhỏ 
- Mộc nhỉ nhỏ băm
- Bún tàu cắt cắt phập phập
- Ướp tí bột nêm tí muối tiêu và 1 chút bột năng
- Trộn điên cuồng , dẹp qua 1 bên 

Xong roi đó ! đơn giản dễ hiểu dể gần hen

              ******************************************************************


Enjoy
Chúc mọi người làm ra những chiếc bánh gối thơm ngon cho gia đình thưởng thức




About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments :

Post a Comment