Cha này kiếp trước có tu ! Lan tu 1 kiếp thôi còn chả tu 9 kiếp
Nhờ ku trai nhà này nhắc mình mới chợt nhớ lại 1 món ăn vặt ngon đáo để
Bánh gối - món ngon Hà Nội , vỏ bánh mỏng dòn dòn ăn kèm nước chấm rau thơm đồ chua . Còn 1 thứ bánh cũng ngon ko kém đó là bánh quai dạt miền Nam , cầm ăn không chứ ko chấm gì hết .
Trên con đường Nguyễn Trãi quận mấy quên rồi ! có 1 tiệm chuyên bán các loại bánh ăn chơi từ bánh nướng đến bánh hấp , bánh chiên phơi bày 1 loạt trông thặc đẹp và mời gọi - trong đó có món bánh quai vạt , ngon dào dạt
Mulan nhớ vỏ của bánh gối hay bánh vạt này nó dòn kiểu mềm chứ ko dòn cứng hay dai , để nguội vẫn ngon ko thua gì mới chiên . Ở các chợ hay siêu thị đều có bán vỏ bánh thay cho vỏ bánh gối là vỏ tuong tự như vỏ hoành thánh hay vỏ bánh sủi cảo . Nói thiệt là mua về làm tiện thiệt đó nhưng chỉ là chiên ăn liền thì ngon , chứ để nguội nó sẽ ko còn là bánh gối mà nó sẽ thành bánh khối - cứng ko ngon .
Mình chịu khó tự pha bột /nhồi/ nhào / cán cho ra lò chiếc bánh thơm tho ăn ngon gấp bội lần mua sẵn - quảng cáo thặc là dẻo
Bánh nặn xong - giống gối ko ta ? sao thấy ko giống ta
Chiên..chiên..chiên
Lên đi em - lên rack nghỉ giải lao
Bày ra cùng rau + nước chấm
Nhớ bóp mí cho chắc để đừng bung nhen , điển hình có vài em mém lộ lộ
Vỏ bánh kèm nhân dòn dòn hấp dẫn
Công thức:
- 1 gói bột chiên tôm VT ( 150gr )
- 100 gr bột mì
- 100ml nuoc lanh + 1 giot màu vàng
- 2 Tbsp bơ tan chảy
- 2 Tbsp cooking oil
- Hai thứ bột rây mịn , sau đó cho bơ chảy vô trước , típ là dầu
- Từ từ chế nước vô và nhồi cho bột thiệt mịn
- Đem thau bột đây lại để bột nghỉ 1 tiếng , sau đó lấy ra làm bánh gối
- Chi bột thành cái log dài , cắt từng cục ra đều nhau , mỗi cục 20gr
- Vo tròn hết xong bỏ bọc nilong cho đừng khô
- Lấy từng cục tròn , cán mỏng bột ra , càng mỏng bột càng ngon , chiên dòn hơn
- Trong lúc nắn bánh , bên bếp lửa hồng ta bắt lên cái nồi dầu
- Cho vô nồi dầu 1 muỗng cafe nuoc cốt chanh , quậy tan đều dầu lẫn chanh
- Mở lửa số 3 cho dầu nóng già , ko nên để dầu nóng quá
- Chiên với nhiệt độ low cho bánh vàng bên ngoài nhưng phải chín bên trong mới đạt
- Thịt xay ( gà heo tùy thích )
- Củ sắn bam nhỏ
- Mộc nhỉ nhỏ băm
- Bún tàu cắt cắt phập phập
- Ướp tí bột nêm tí muối tiêu và 1 chút bột năng
- Trộn điên cuồng , dẹp qua 1 bên
Xong roi đó ! đơn giản dễ hiểu dể gần hen
******************************************************************
Enjoy
Chúc mọi người làm ra những chiếc bánh gối thơm ngon cho gia đình thưởng thức
0 comments :
Post a Comment